Với đời sống ngày một tăng cao, nhu cầu sinh sống và làm việc của người dân phát triển hơn khiến tình hình đất chật người đông bùng nổ. Giải pháp sinh hoạt tiện dụng nhất đang được ưu tiên hàng đầu đó là ở chung cư. Thiết kế nội thất chung cư thông minh không chỉ giúp không gian sống chung cư thoải mái, mà còn đảm bảo đầy đủ tiện ích nhưng không quá rườm rà, mất thẩm mỹ.

Thiết kế nội thất chung cư thông minh có cần thiết?

Câu trả lời là có, thiết kế nội thất chung cư thông minh là vô cùng quan trọng, nhất là đối với những căn chung cư có diện tích nhỏ. Bởi thiết kế sai lệch, kém sự tính toán sẽ dẫn đến căn chung cư thiếu tiện nghi, hoặc đủ tiện nghi mà thiếu diện tích.

Thiết kế nội thất chung cư thông mình

Vậy với đời sống nhu cầu như vậy, làm sao để thiết kế nội thất trong nhà đầy đủ tiện nghi, thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo tối giản?

Thiết kế nội thất thông minh được dựa trên sự nghiên cứu và thống nhất kỹ lưỡng giữa người thiết kế với nhu cầu người sử dụng. Đem đến cho khách hàng bản thiết kế và không gian sống gọn gàng, thoáng đãng mà vẫn đầy đủ tiện nghi, hiện đại.

Bí kíp cho thiết kế nội thất chung cư thông minh đẹp hài hòa

Sơn tường gam màu sáng

Đối với những căn chung cư có diện tích nhỏ, để đảm bảo cho việc thiết kế nội thất đẹp, đầy đủ mà vẫn đảm bảo gọn gàng, bạn nên lựa chọn gam màu sơn sáng như kem, trắng, xanh bạc hà nhạt… nhằm “ăn gian” chút không gian và diện tích.

Sơn tường gam màu sáng
Sơn tường gam màu sáng

Vật trang trí đơn giản

Nên lựa chọn những vật trang trí có thiết kế đơn giản, quá rườm rà hoặc nhiều chi tiết sẽ khiến căn hộ của bạn trông vừa chật chội lại rối rắm, bí bách.

Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng như đèn hay vật hỗ trợ như gương, cửa sổ rộng cũng là một giải pháp ăn gian diện tích không thể thiếu cho tối ưu thiết kế nội thất chung cư.

Nội thất đa tính năng

Một giải pháp tuyệt vời cho việc thiết kế nội thất chung cư linh hoạt, sáng tạo đó là lựa chọn những đồ nội thất có nhiều tính năng với thiết kế tối giản đảm bảo sự gọn gàng và tiện lợi.

Nội thất đa năng
Nội thất đa năng

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất chung cư thông minh

Tính thẩm mỹ

Mắt thẩm mỹ và phong cách của mỗi người là khác nhau, vì vậy không có thang đo chính xác nào cho việc căn chung cư đã đủ đẹp hay chưa. Tuy nhiên một căn chung cư thông minh cần đảm bảo được tính hài hòa và thống nhất cho tổng thể bố cục, vừa đảm bảo tinh tế, vừa mang lại sự thuận tiện trong sinh hoạt.

Ngoài ra, thiết kế nội thất chung cư cần lưu ý về sự đồng nhất phong cách để đem lại sự hài lòng cho gia chủ.

Nội thất thẩm mỹ
Nội thất thẩm mỹ

Công năng nội thất

Chỉ đẹp thôi chưa đủ, yếu tố quan trọng cho một căn chung cư đạt chuẩn là sự tiện nghi mà nó đem lại. Vì vậy, trước khi đưa ra bản thiết kế nội thất chung cư, nhà thiết kế nên hoạch định và thống nhất lại rõ ràng về nhu cầu sử dụng của gia chủ để đưa ra những giải pháp tối ưu, cùng hoàn thiện căn chung cư thông minh đạt chuẩn.

Đảm bảo chất lượng

Chất lượng, giá trị cốt lõi của bất cứ dòng sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Không chỉ đẹp, tiện mà còn bền cũng như tính ứng dụng của chúng trong một khoảng nhất định.

Chi phí thiết kế nội thất chung cư

Chi phí không phản ánh chất lượng dịch vụ và công trình, không phải cứ đắt là đẹp hay cứ rẻ là xấu và cũng tùy vào tình trạng của căn chung cư mà giá thành là khác nhau. Vì vậy trước khi đưa ra quyết định thiết kế nội thất chung cư, bạn nên cân nhắc kĩ để tránh nhận thiệt về mình.

Thiết kế nội thất chung cư thông minh ở đâu?

Bởi nhu cầu ngày một tăng và tính hiện đại của thiết kế nội thất chung cư thông minh nên các công ty kiến trúc cũng như là Kiến trúc OMA luôn không ngừng cập nhật xu hướng và tiêu chí khách hàng để đưa ra những công trình chất lượng nhất!

Công ty Cổ phần Kiến trúc và Thiết kế Nội thất OMA

Thiết kế nội thất chung cư không chỉ đặc biệt bởi sự tiện nghi gọn gàng mà còn là sự hiện đại và mới mẻ. Kiến trúc OMA với đội ngũ thiết kế trẻ trung, nhiệt huyết và tỉ mẩn sẽ là giải pháp hàng đầu cho những căn chung cư ưa sự tối giản nhưng cũng không kém phần đột phá.

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT OMA

Trụ sở chính: Số 35 – 58/36 Trần Bình, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Văn phòng giao dịch: 73 Nguyễn Du – P. Cẩm Tây – Tp. Cẩm Phả – Quảng Ninh

Website: kientrucoma.com/

Fanpage: facebook.com/Oma.Kientruc.noithat/

Email: Kientrucoma@gmail.com

Hotline: 0528.05.8668

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button